BQT 9Gate

Following: 21Follower: 34

Giải mã Meta Lucian Triệu hồi Aery và cách thức để áp dụng hiệu quả trong Tốc Chiến

29-07 11:15

Liệu cơn sốt Lucian Triệu hồi Aery đang thống trị các bậc rank Cao thủ Hàn Quốc có phù hợp để áp dụng tại phiên bản Tốc Chiến?

Mới đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang nháo nhào chia sẻ về một meta cực dị được các cao thủ Hàn Quốc tin dùng trong các trận xếp hạng tại phiên bản hiện tại - Lucian Triệu hồi Aery. Vậy, lối chơi này có điểm gì đặc biệt và liệu có thể áp dụng cho Lucian ở tựa game Tốc chiến? Hãy cùng GameK tìm hiểu ngay sau đây.

Aery chính là bảng bổ trợ cực dị mà ít game thủ nào nghĩ tới khi sử dụng vị tướng Lucian

Triệu hồi Aery vốn được xem như là một bảng ngọc bổ trợ dành riêng cho các vị tướng Hỗ trợ. Với khả năng triệu hồi tinh linh Aery để gây thêm sát thương thông qua đòn đánh và kỹ năng, cũng như tạo thêm lá chắn thông qua việc buff hiệu ứng cho bản thân, có thể nhận định rằng bảng ngọc này không quá khó để kích hoạt và hiệu quả mang lại trong chiến đấu cũng vô cùng giá trị.

Triệu hồi Aery cũng là nhánh ngọc Pháp thuật duy nhất được giữ lại từ Liên Minh Huyền Thoại sang Tốc Chiến

Lý giải cho Meta Lucian Triệu hồi Aery hiện tại, có thể nhận thấy dễ dàng rằng khả năng chí mạng của Lucian đã bị giảm đáng kể từ 200 → 175 trong bản cập nhật 11.15 mới nhất. Do đó, khả năng cấu rỉa từ Tia sáng xuyên thấu và các đòn đánh thường của vị tướng này đã bị giảm đi đáng kể. Vì vậy, các bảng ngọc trong nhánh Chuẩn xác giờ đây đã lỗi thời và không mang tới hiệu quả cao, đòi hỏi người chơi phải tìm ra một chiến thuật mới phù hợp hơn với Lucian khi đi đường đơn.

Lucian Tốc Chiến vẫn trung thành với bảng ngọc Chinh phục từ trước tới nay

Như vậy, Triệu hồi Aery sẽ cung cấp cho Lucian thêm một lượng sát thương đáng kể nhằm gia tăng khả năng cấu rỉa ở đầu và giữa trận đấu. Lối chơi này sẽ phù hợp hơn khi người chơi áp dụng các lối trang bị mang thiên hướng gia tăng sát thương kỹ năng thay vì đòn đánh như trước. Do đó, các trang bị như Thần kiếm Muramana, Thương phục hận, Nguyệt đao… và các item sát lực sẽ phù hợp hơn với bảng ngọc này trong mọi giai đoạn của trận đấu.

Thời đại Lucian Chí mạng đã chấm dứt để nhường chỗ cho Lucian Sát lực trong phiên bản hiện tại

Quay trở lại với Tốc Chiến, thật may mắn khi Lucian hoàn toàn có thể áp dụng Triệu hồi Aery trong chiến đấu bởi bảng ngọc này có các cơ chế gần như tương tự với phiên bản Liên Minh Huyền Thoại. Tuy vậy, các trang bị ưu tiên sẽ có phần khác biệt, đòi hỏi người chơi khéo léo vận dụng linh hoạt trong các tình huống để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn thử sức với lối chơi này, bạn cần ưu tiên những trang bị gia tăng năng lượng ở đầu trận và bổ sung sát lực trong các giai đoạn về sau. Lối chơi Lucian cũng sẽ chuyển hướng từ một xạ thủ hổ báo, liên tục áp sát và tấn công sang một sát thủ cấu rỉa khó chịu với bộ kỹ năng tầm xa của mình.

Bổ sung các trang bị cần thiết là điều kiện tiên quyết để làm chủ sức mạnh của Lucian Triệu hồi Aery

Giai đoạn đầu trận, hãy ưu tiên hướng tới Thần kiếm Muramana như một trang bị trấn phái. Với nguồn năng lượng dồi dào và sát thương đáng kể bổ sung, Lucian có thể thoải mái cấu rỉa đối phương bằng các chiêu thức của mình mà không lo sợ về tình trạng hết năng lượng thường thấy. Sau đó, bạn có thể hướng tới các trang bị như Dạ kiếm, Kiếm ma Youmuu... để mạnh mẽ hơn trong giai đoạn về sau, đặc biệt hãy ưu tiên lên Rìu đen nếu như đội hình đối phương quá cứng cáp để dễ dàng công phá trước sự bất ngờ của đối thủ.

Bạn cũng nên lựa chọn thêm nhánh Dải băng năng lượng để giúp gia tăng khả năng giữ đường của Lucian

Combo Thần kiếm + Rìu đen sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ với bảng ngọc độc đáo này

Có thể khẳng định, Lucian Triệu hồi Aery sẽ còn mang tới vô vàn điều bất ngờ tại Tốc Chiến trong thời gian tới. Hãy thử ngay sự kết hợp độc đáo này và đưa ra những quan điểm của bạn nhé.

Chém gió ...
Aa 0