BQT 9Gate

Following: 21Follower: 34

"Sống khỏe" đáng kinh ngạc sau 1 năm, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ghi tên mình vào "danh sách hiếm"

11-09 15:51

Sau 1 năm, cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile vẫn hân hoan vui vẻ như những ngày đầu, sự kiện thu hút hàng ngàn người tham gia và các chiến trường săn Boss, công thành vẫn chật kín màn hình.

Trong nhiều năm qua, lượng game mobile được phát hành "ồ ạt" tỉ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng số lượng smartphone tại Việt Nam. Do đó, số lượng game mobile cũng được ra mắt với tốc độ chóng mặt trong nhiều năm gần đây dẫn đến việc thị trường game Việt Nam luôn phải chứng kiến những sự thay máu liên tục, đào thải liên tục.

Thế nên những tựa game mobile vẫn "sống tốt" sau nhiều tháng nhiều năm, giữ được lượng người chơi ổn định đang trở thành "hàng hiếm". Nếu một tựa game mobile vẫn ổn định và thậm chí vẫn giữ vững vị thế ngay cả khi thị trường liên tục vần vũ với hàng chục đối thủ mới thì đó thực sự là một sự thành công đối với các nhà làm game. Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chính là một ví dụ điển hình.

Được xây dựng dựa trên IP độc quyền Thục Sơn đến từ NPT YCGame, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã tạo nên sức hút khó có thể cưỡng lại cho cộng đồng game thủ vào thời điểm tháng 3 - tháng 4 2019. Ở thời điểm đó, trên thị trường đã có khá nhiều các tựa game nhập vai lấy đề tài kiếm hiệp nhưng việc hội tụ quá nhiều yếu tố độc quyền về cả hình ảnh, cốt truyện, tính năng, bộ cài... đã khiến Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile trở nên vụt sáng.

Trong thời đại smartphone lên ngôi, nếu không sở hữu những tính năng mới, lạ và thực sự độc đáo thì chắc chắn sẽ "chìm nghỉm" giữa rừng game mobile như hiện nay. May thay, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là tựa game MMORPG có nhiều tính năng cực kỳ hấp dẫn, thu hút người chơi nhờ sở hữu tính năng chiến đấu mang tính cộng đồng như Công Thành Chiến, Bang Chiến, Thiên Chu Bang, mini game update theo tuần và đặc biệt là cơ chế giao dịch tự do, buôn bán làm giàu.

Bề nổi đồ họa sẽ thu hút nhiều người chơi ban đầu nhưng chiều sâu cộng đồng sẽ là lý do khiến các game thủ ở lại lâu dài và quyết định sự đông đúc máu lửa của tựa game đó. Có vẻ như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile làm rất tốt điều này khi mà sau 1 năm, cộng đồng của nó vẫn hân hoan vui vẻ như những ngày đầu, sự kiện thu hút hàng ngàn người tham gia và các chiến trường săn Boss, công thành vẫn chật kín màn hình.

Chưa hết, đỉnh cao nhất của Thục Sơn Kỳ Hiệp là việc khiến cộng đồng của nó chủ động "gây hấn" với nhau chứ không phụ thuộc vào giờ hoạt động. Một khi mình cảm thấy thích thì lôi nhau lên đỉnh Tuyết Sơn phang nhau tóe lửa ngay nửa đêm lại là chuyện quá bình thường, để rồi sáng hôm sau group cộng đồng lại càng thêm náo nhiệt.

Nói gì thì nói, cái sự đông vui và ngọn lửa máu chiến phải được duy trì thì một tựa game mới sống lâu sống khỏe được - và nó yêu cầu rất nhiều yếu tố. Trước hết, đó phải là một NPH có tâm với chiến lược phát triển đường dài. Thứ hai, nội tại gameplay sản phẩm phải đủ sâu sắc để kích thích người chơi khám phá liên tục. Thứ ba, hệ thống PK và kỹ năng nhân vật phải đảm bảo có tính tương trợ - khắc chế, ưu - nhược rõ ràng mới có thể tạo cảm giác thích thú khi đối đầu. Thứ tư, đời sống tinh thần của các game thủ cũng cần được chăm lo thường xuyên, vừa chơi game vui, vừa kết giao bạn hữu.

Xây dựng một cộng đồng vững mạnh luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các NPH luôn hướng tới. Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã tạo nên một giang hồ rộng lớn nhưng không kém phần ấm áp, giúp hàng ngàn người chơi trong cùng một máy chủ có thể gặp gỡ nhau, giao lưu kết bạn, tham gia nhiều hoạt động chung như một cuộc sống thực. Chính những hoạt động này, góp phần tạo nên cảm hứng và những trải nghiệm khó quên cho game thủ, nhanh chóng tự tạo được sân chơi chung qua những buổi offline gắn kết thông qua NPH hoặc các cuộc gặp mặt tự phát.

Gặp nhau trong game là chưa đủ...

...cộng đồng Thục Sơn là cứ phải "nhìn tận mặt" như thế này cơ

Chưa kể, rất ít sản phẩm game mobile nào lại cập nhật tính năng liên tục như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile. Sau 1 năm ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp đã mang tới không dưới 20 bản cập nhật lớn cùng vô số lần cập nhật nhỏ lẻ giúp nó tạo được niềm tin tuyệt đối nơi cộng đồng. Chính vì số lượng lớn các bản Update và "chưa một lần trễ hẹn" như vậy đã tạo ra hiệu ứng tích cực và sự mong mỏi chờ đợi, dõi theo cũng như ủng hộ của game thủ.

"Trở về Thục Sơn đi anh em ơi lần nữa ta có nhau, ngày đêm sát vai nhau chiến đấu tụ nghĩa nơi chốn đây"

Trang chủ: http://thucson.vn

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

10.0
SohaGame | Ngừng hoạt động
Chém gió ...
Aa 0