BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

Khó hiểu trước phong độ bết bát của Liên Quân Việt ở giải quốc tế

14-06 13:56

Liên Quân Việt Nam tiếp tục khiến cộng đồng game thủ thất vọng.

Như vậy, APL 2024 - một trong những giải đấu lớn nhất năm đã trở lại và mang theo niềm hy vọng của Liên Quân Việt Nam vươn tầm quốc tế. Tới với giải đấu năm nay, khu vực AOG có nhiều đội tuyển hơn, nhiều nhân tài hơn và trên hết là có thêm nhiều cơ hội để bảo vệ ngôi vương khỏi tay người Thái.

Theo lẽ thông thường, chúng ta không cần phải quá e ngại nếu chỉ nhìn vào thành tích xuất sắc của mùa giải trước. Thế nhưng, phong độ thất thường của tất cả các đội tuyển Việt Nam trong suốt gần 1 năm qua lại không thể khiến khán giả cảm thấy yên tâm. Bởi lẽ, sau khi APL 2023 kết thúc, nhiều người hâm mộ vẫn chưa quên kết cục thảm bại của AOG ở giải đấu AIC 2023. Chứng kiến cuộc trỗi dậy của người Thái ngay trên sân nhà, các đại diện Việt Nam đã gây thất vọng lớn và bị nghi ngờ về thực lực trong suốt thời gian dài.

Giờ đây, khi có tới 5 đại diện tham dự APL 2024, niềm hy vọng của cộng đồng Liên Quân Việt lại tiếp tục được nhen nhóm thêm một lần nữa. Thế nhưng chưa kịp để những kỳ vọng đó xảy ra, cả 5 đội tuyển Việt Nam lại tiếp tục thua bạc nhược trước cả Thái Lan và Đài Loan. Thậm chí, trong tổng số 10 ván đấu diễn ra, chỉ có duy nhất một ván thắng của One Star Esports, nhưng cũng chỉ là thắng sát nút trước đại diện top 5 của Thái Lan mà thôi.

Rõ ràng, kết quả đáng buồn này không thể khiến người hâm mộ trong nước cảm thấy yên tâm và tin tưởng. Dù luôn tích cực tập luyện bài bản và thi đấu cọ xát trong nước, song dường như từng đó vẫn là chưa đủ để các đại diện AOG lấn át và tìm lại ánh hào quang năm xưa. Các đại diện top đầu của chúng ta thậm chí chưa chạm mặt những đối thủ mạnh nhất, song sự lúng túng và yếu kém khi thi đấu đã xuất hiện ngay ở thời điểm hiện tại.

Chắc chắn, các đội tuyển Liên Quân Việt Nam phải lập tức sốc lại tinh thần và vạch ra chiến lược hợp lý hơn trong các ngày thi đấu tiếp theo. Bởi lẽ, “nói dễ hơn làm”, chỉ khi chứng minh được bằng kết quả thì họ mới xoá tan được những nghi ngờ đang đeo bám suốt thời gian qua.

Liên Quân Mobile

10.0
Garena | Đang hoạt động
Chém gió ...
Aa 0