Haichiao

Following: 0Follower: 0

Đánh giá lối chơi nhập vai đối kháng của gMO Thần Tướng Mobi

26-10 13:28

Thần Tướng Mobi thích hợp cho những ai yêu thích thể loại chặt chém và sử dụng khả năng tính toán của mình trong mỗi trận đấu

Thần Tướng Mobi thuộc thể loại game mobile online (gMO) nhập vai đối kháng do chính người Việt sản xuất (Studio Divmob) và được NPH FA Mobile phát hành trên 2 nền tảng iOSAndroid. Trò chơi vừa chính thức  ra mắt game thủ Việt vào ngày 20/10 vừa qua. Hay cũng 9gate khám phá Thần Tướng Mobi để xem tựa game này có gì hấp dẫn nhé!

Cốt truyện

Thần Tướng Mobi lấy cảm hứng từ những câu chuyện thần thoại phương Tây với tạo hình các tướng chính là những vị thần bước ra từ thần thoại Bắc Âu, Hy Lạp như thần chiến tranh Athena, thần sức mạnh Hercules, thần tối cao Odin… Bối cảnh game bắt đầu ở một thế giới hỗn mang, nơi người và thần cùng song song tồn tại. Con người với tài trí của mình nhanh chóng trở nên lớn mạnh, họ cao ngạo và thách thức cả những vị thần tối cao trên đỉnh quang minh.

Trong trò chơi, bạn sẽ hóa thân thành một trong những vị Thần Tướng đầy uy quyền, nắm trong tay những đội lính tinh nhuệ cùng hàng loạt trang bị hộ thân đầy uy lực, xông pha đánh đông dẹp bắc để bình định thế giới hỗn mang thời bấy giờ.

Đồ họa, âm thanh

Đồ họa 2D của Thần Tướng Mobi được xây dựng với giao diện khá đơn giản mang tông màu tối và phù hợp với phong cách chiến đấu màn hình ngang.  Thiết kế các nhân vật trong game khá đơn giản tuy không đẹp mắt nhưng bù lại hiệu ứng kỹ năng được trò chơi làm khá tốt. Thần Tướng Mobi bên cạnh đó còn mô phỏng hiệu ứng đòn đánh, chiêu thức vô cùng sống động... cho thấy sức nặng, sự mạnh mẽ và chất hành động của game..

Cùng với đó, âm thanh của trò chơi cũng có sự đầu tư tạo được vẻ hào hùng trong mỗi trận đánh của người chơi.

Gameplay

Thần Tướng Mobi sở hữu lối chơi khá hấp dẫn khi người chơi vừa phải sử dụng kỹ năng của nhân vật vừa phải ra lệnh cho quân đội của mình xuất trận. Hệ thống tướng  khá đa dạng với mỗi vị tướng sở hữu 4 kỹ năng khác nhau với hiệu ứng AOE diện rộng . Cùng với đó, hệ thống binh lính cũng rất phong phú với nhiều chủng loại khác nhau. Thần Tướng Mobi không có chế độ tăng cấp độ sau mỗi trận đánh mà buộc người chơi phải nâng cấp tướng bằng tiền trong game.  Hơn nữa, Thần Tướng Mobi không có nhiệm vụ cụ thể nào mà đơn giản nhiệm vụ của người chơi là càn quét các chiến dịch có sẵn. Ngoài ra nếu đã nhàm chán với các chiến dịch này, người chơi có thể chuyển sang chế độ thi đấu PvP online với người chơi khác để đạt các phần thưởng giá trị.

Thần Tướng Mobi sử dụng phong cách chiến đấu màn hình ngang, người chơi chỉ có thể sử dụng 2 phím mũi tên di chuyển lùi và tiến, do đó người chơi phải tính toán trong việc điều khiến tướng và thả lính. Trong mỗi trận đánh, người chơi có thể mang tối đa 6 loại binh lính khác nhau và người chơi phải để ý việc thả quân liên tục nhằm gây sức ép lên đối phương. Trong khi đó, việc sử dụng tướng chính cũng đóng vai trò khá quan trọng khi phải sử dụng kỹ năng một cách hợp lý để tiêu dịch kẻ thù.

Thần Tướng Mobi cũng có những tính năng của một game nhập vai trên di động hiện nay như hệ thống trang bị vô cùng đa dạng từ vũ khí, giáp trụ cho đến trang sức với các chỉ số sát thương, phòng thủ, máu, tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Hệ thống trang bị cho phép bạn tự do trang bị vào tối đa 6 ô đồ mà game cung cấp nhưng đáng tiếc game chưa cho phép người chơi cường hóa trang bị.

Bù lại hệ thống “chế tác” được đưa vào đã tạo điểm nhấn nổi bật cho Thần Tướng Mobi. Với hệ thống này người chơi có thể “đúc” các món đồ kiếm được trong trận đánh, hợp thành các trang bị mới độc đáo và mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là hệ thống này áp dụng lên cả những thần tướng và binh lính của bạn nhằm nâng cao sự đa dạng trong Thần Tướng Mobi.

Kết nối cộng đồng

Tính năng Online của Thần Tướng Mobi có lẽ chưa được chú trọng nhiều do đó trò chơi thiếu đi các tính năng phát triển cộng đồng. Ngoài hệ thống thách đấu và thi đấu xếp hạng, Thần Tướng Mobi thiếu đi các tính năng khác như hệ thống bang hội, hệ thống liên minh hay đơn giản là các hoạt động yêu cầu của cộng đồng…

Trải nghiệm thực tế

Do có lối chơi khác lạ so với các tựa game hiện nay nên Thần Tướng Mobi yêu cầu thao tác khá nhiều đến từ người chơi trong việc kéo thả, sử dụng kỹ năng. Tuy vậy, trò chơi thích hợp cho những ai vừa yêu thích thể loại chặt chém, thi đấu đối kháng và sử dụng khả năng tính toán của mình trong mỗi trận đấu. Đồ họa tương đối nhẹ và chạy mượt mà, không gây tốn pin cũng là một ưu điểm lớn của Thần Tướng Mobi.

Thần Tướng Mobi

0.0
FA Mobile | Ngừng hoạt động
Chém gió ...
Aa 0