BQT 9Gate

Following: 21Follower: 34

“Gia môn bất hạnh”, ba anh em đều bị Riot global ban, trốn sang Tốc Chiến cũng dính chàm

24-12 16:08

Mới đây, Minas đã phải nhận án phạt ban vô thời hạn từ Riot Games. Nhưng trong “gia tộc” này không chỉ có riêng Minas dính “lời nguyền” này.

Cộng đồng Liên Minh: Tốc Chiến rúng động với án phạt của Riot Games đối với Minas. Qua đó, tuyển thủ này bị cấm vô thời hạn khỏi mọi hoạt động thể thao điện tử của Riot Games trên phạm vi toàn cầu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Minas đối với các tựa game thuộc quyền phát hành và tổ chức giải đấu của Riot sẽ chấm hết.

Theo như thông báo phát đi từ Riot thì Minas đã có hành động liên quan tới hoạt động cá cược, kết hợp với tiền án trước đó nên án phạt này đã được thông qua. Như vậy, SBTC Esports Tốc Chiến sẽ không thể sử dụng Minas trong các chiến dịch sắp tới trong năm 2022.

Trước Minas thì cả Vigoss và Zeros đều đã phải nhận những án phạt rất nặng. Trong đó, Vigoss – người lớn tuổi nhất trong ba anh em cũng là “người đi đầu” trong việc bị Riot cấm thi đấu. Hẳn cộng đồng game thủ vẫn chưa thể quên “tiền án” hành hung trọng tài của tuyển thủ này, qua đó chấm dứt luôn sự nghiệp thi đấu LMHT sau ba năm ngắn ngủi. Sau khi sang Tốc Chiến để làm lại từ đầu, Vigoss cũng dính tới scandal tố cáo đội tuyển của mình ăn chặn tiền thưởng, ngược đãi và bỏ đói tuyển thủ.

Tới lượt Zeros, người nhỏ tuổi nhất trong “gia môn bất hạnh” này cũng đã nhận lời nguyền cấm thi đấu vĩnh viễn khi có những phát ngôn “quá trớn” về tình hình dịch bệnh trên sóng livestream. Ngay sau đó BTC VCS đã ngay lập tức đưa ra án phạt rất nặng đối với Zeros.

Và đến bây giờ, tới lượt Minas, người vừa có những thành công nhất định trong màu áo SBTC Esports ở bộ môn Liên Minh: Tốc Chiến với hai chức vô địch Icon Series SEA, một chức vô địch SEA Championship. Tuy nhiên thì có lẽ Minas nên tìm kiếm một tựa game khác ngoài Riot Games để tiếp tục sự nghiệp tuyển thủ của mình hoặc chuyển hẳn sang làm streamer giống như những gì mà CĐM đang khuyên bảo, thậm chí có người còn khuyến khích Minas nên sang chơi Liên Quân hoặc Free Fire chẳng hạn.

Chém gió ...
Aa 0