BQT 9Gate

Following: 22Follower: 34

Chung kết Thế giới Tốc Chiến: Trăn trở và cơn khát thành tích của tuyển thủ Việt

15-10 11:42

Cơn khát danh hiệu cao quý nhất trong hệ thống giải đấu đang là động lực cho các tuyển thủ Việt.

Cho đến thời điểm này, cảm xúc ngọt ngào khi trở thành “nhà vua” của giải Tốc Chiến SEA Championship 2021 do ESL Mobile Challenge tổ chức có lẽ đã vơi đi chút trong các tuyển thủ SBTC Esports. Thay vào đó là niềm tự hào khi là đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở đấu trường thế giới, niềm hy vọng sẽ làm nên “kỳ tích” trong lần đầu bước ra giải đấu Tốc Chiến toàn cầu.

Trước đó, người hâm mộ đã được chứng kiến màn thi đấu đầy thăng hoa của các “chú gà xanh” đã xuất sắc đánh bại đối thủ Team Secret đến từ Philippines, bất chấp bị dẫn trước với tỉ số 1 – 0. Suốt cuộc đối đầu, người xem thấy được Minas cùng đồng đội đã vượt qua những áp lực, lội ngược dòng và chiến thắng với cách biệt tỉ số 4 – 1 khiến cho đối thủ không thể kéo trận đấu tới ván đấu thứ sáu.

Với vị thế là đội tuyển Tốc Chiến số một Việt Nam, SBTC Esports là cái tên đã khẳng định được ngôi vị tại đấu trường khu vực và sắp tới sẽ là Chung kết Thế giới của bộ môn Liên Minh: Tốc Chiến. 

Hiện tại đang là thời điểm mà tâm trạng tuyển thủ có thể xảy ra “biến động”, dù cho trước đó họ có thừa tự tin cỡ nào đi chăng nữa. Như anh chàng Minas, trụ cột cứng cựa của SBTC đã có những dòng tâm sự. Đăng kèm bức hình hồi mới chân ướt chân ráo theo nghiệp game thủ, Minas viết:

“Cũng vô địch 4 lần mà chưa lần nào được đi Chung kết Thế giới .

Một lần vô địch 2015 do visa không xin được đi Thổ Nhĩ Kỳ nên nhường vé cho đội hạng 2 là Thái Lan đi hộ. Đi Singapore 3 lần để đánh vòng loại CKTG nhưng thua. Đợt này vô địch Tốc Chiến, thắng vòng Super Cup được thì có slot đi CKTG”. 

Sau cùng, anh chàng chốt lại với tâm tư: “Câu hỏi là liệu cái tuổi 25 này có thể đi CKTG như 1 game thủ chuyên nghiệp đã từng thi đấu rất nhiều hay không?”.

Thực tế, chưa có một thống kê nào chính xác về độ tuổi các tuyển thủ sẽ góp mặt tại giải đấu lần này. Dẫu vậy thì Minas nói riêng cũng như các thành viên đại diện Việt Nam nói chung không cần quá áp lực về vấn đề này. Bởi sức trẻ dù cần thiết đấy nhưng nếu có kinh nghiệm thì cũng là thế mạnh trong cuộc tranh đấu căng thẳng tới đây.

Đây còn là cơ hội cho các game thủ Việt được chứng minh thực lực trên trường quốc tế. Với riêng Minas, chức vô địch CKTG có lẽ là cái gì đó đầy duyên nợ, là mục tiêu mà anh đã mất quá nhiều thời gian để chinh phục. Cùng chờ xem, anh chàng này có hóa giải được cái “dớp” của chính mình, tìm được câu trả lời thỏa đáng cho những trăn trở không nhé!

Chém gió ...
Aa 0