BQT 9Gate

Following: 21Follower: 34

PUBG Mobile: Hướng dẫn cách giành Top 1 dễ dàng trong chế độ Arcade 28 người

28-04 16:32

Trong nỗ lực vượt qua một danh sách các đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng, PUBG Mobile mới đây đã tung ra bản cập nhật mới với phiên bản 0.4.0, bao gồm một chế độ chơi hoàn toàn mới mang tên gọi Arcade Mode, thay thế cho chế độ 100 người hiện tại vốn đã làm nên thương hiệu của PUBG.

Arcade Mode là chế độ chơi hoàn toàn mới, vừa được thêm vào trong PUBG Mobile. Theo đó, thay vì 100 người chơi như thông thường, sẽ chỉ có 28 người chơi tham gia trận đấu, được máy bay đưa đến một vòng bo được định sẵn trong bản đồ và lao vào chiến đấu ngay lập tức.

Arcade Mode có tới 6 biến thể mà người chơi thoải mái lựa chọn bao gồm: chỉ dùng súng shotgun, súng bắn tỉa, vũ khí cận chiến, súng lục, thiên đường vật phẩm và cuối cùng là cho phép sử dụng mọi loại vũ khí.

Do đặc điểm vòng bo xuất hiện từ khá sớm và số người chơi ít hơn nhiều, tốc độ các trận đấu trong Arcade Mode sẽ được đẩy nhanh lên khá nhiều. Qua đó, người chơi sẽ được trải nghiệm những giây phút đọ súng, so tài kịch tính và hấp dẫn hơn trước rất nhiều.

Với một trận đấu bắt đầu từ khá sớm và kết thúc tương đối nhanh, chiến thuật chơi PUBG Mobile sẽ có những thay đổi nhất định. Dưới đây là một vài hướng dẫn để người chơi PUBG Mobile có thể giành Top 1 dễ dàng trong chế độ Arcade Mode.

1. Nhảy dù xuống Map nhanh nhất có thể

Mỗi một giây trong PUBG Mobile đều hết sức quý giá, và nó sẽ còn quý hơn rất nhiều trong Arcade Mode, chế độ mà hành động tấn công đều trở nên rất nhanh và khó, khiến nhiều người chơi thậm chí không kịp trở tay. Ngay từ khi bắt đầu trận đấu, bạn đã phải ngay lập tức chuẩn bị các thao tác như: kiểm tra bản đồ đường bay, canh thời gian nhảy dù và lao xuống nhanh hết mức có thể. Mẹo ở đây là bạn điều chỉnh nhân vật sao cho cắm thẳng mặt xuống đất theo đường vuông góc, tốc độ rơi xuống của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy. Đừng quên để ý xung quanh xem có những ai nhảy gần bạn không nhé.

Bản đồ giờ đây sẽ tập trung nhiều khu dân cư hơn, do đó bạn có thể ngay lập tức tìm được một vài ngôi nhà gần nơi hạ cánh. Mặc dù vũ khí và trang bị xuất hiện ở bản đồ này nhiều hơn thông thường, song tìm được vũ khí sớm hơn những người chơi khác vẫn là một ưu thế không hề nhỏ.

2. SquadGoals – Đội hình mơ ước

Thật khó để có một lợi thế khi bạn chạy solo trong Arcade Mode (hoặc ở cả chế độ thông thường) ngay từ khi bắt đầu. Tuy nhiên, với bản cập nhật mới nhất này của PUBG Mobile, bạn có thể tận dụng tùy chọn Follow the Leader trong Lobby.

Khi bạn đang chơi trong một đội hình gồm 2 hoặc 4 người, bạn có thể chỉ định một người chơi để làm người chỉ huy. Điều này đồng nghĩa với việc người đó sẽ là người kiểm soát thời gian, địa điểm và tốc độ nhảy dù xuống bản đồ. Các bạn sẽ hạ cánh cùng nhau, do đó sẽ không ai bị lạc và như thế, các bạn đã có những lợi thế ban đầu khá tốt khi không phải chiến đấu đơn lẻ.

3. Quan sát địa hình bản đồ xung quanh

Nếu như ở chế độ thông thường, người chơi thường phải cân nhắc tới những địa điểm mà bạn có thể nằm mai phục người khác hoặc những khu vực an toàn, thuận tiện cho việc rút lui. Tuy nhiên với chế độ Arcade, bạn còn phải xem xét đến địa hình bản đồ xung quanh để tìm cách di chuyển hợp lý nhất khi bạn đang đi giữa nhiều ngôi nhà khác nhau.

Nếu bạn đang ở khu vực địa hình thấp, điều đó có nghĩa là có người chơi khác đang ở vị trí thuận lợi để bắn tỉa bạn. Luôn chú ý có tường bao che chắn, đóng cửa sau lưng bạn, lắng nghe tiếng bước chân và luôn để mắt tới cửa sổ bất cứ khi nào bạn đang loot đồ sẽ là cách giảm thiểu các nguy cơ bị bắn tỉa cho bạn.

4. Chờ đợi một lúc trước khi loot xác ai đó

Đây không chỉ là lời khuyên quan trọng trong chế độ Arcade mà ngay cả trong các trận đấu thông thường của PUBG bạn cũng nên ấp dụng. Rất có thể khi bạn đọ súng với một ai đó đã gây chú ý tới những người chơi khác, điều này đặt bạn trong một tình thế nguy hiểm khi đang mải mê loot đồ từ xác của kẻ vừa bị bạn hạ gục mà không chú ý được xung quanh mình. Hãy chờ đợi một vài giây, check kĩ xung quannh để chắc chắn mình không bị rơi vào tình thế “bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ rình sau lưng”.

Đừng quên những bất lợi mà bạn gặp phải nếu chơi PUBG Mobile trên điện thoại di động. Ngoài việc gặp nhiều khó khăn hơn trong việc điều khiển so với những người dùng chuột và bàn phím, người dùng giả lập còn có tầm nhìn tốt hơn bạn rất nhiều, đem lại cho họ rất nhiều lợi thế trong việc ngắm bắn từ những khoảng cách xa. Do đó, đừng cho người khác có cơ hội hớt tay trên của bạn nhé!

Một vài điều cần chú ý khác:

• Đừng ngại phải rút lui và chạy trốn nếu bạn đang ở thế yếu

• Nên cấu hình các cài đặt điều khiển của bạn trước khi bắt đầu trò chơi

• Nên sử dụng tai nghe

PUBG Mobile

0.0
VNG | Đang hoạt động
Chém gió ...
Aa 0