BQT 9Gate

Following: 21Follower: 34

Huyền thoại Samurai Shodown với tượng đài Haohmaru sắp được phát hành chính thức tại Việt Nam

28-07 10:27

Nếu để nói về tượng đài tuổi thơ của nhiều game thủ Việt thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Samurai Shodown.

Cái ngày mà game thủ Việt không hề biết đến khái niệm Internet hay những cỗ máy Playstation chỉ dành cho con nhà khá giả, thì sự tiếp cận của Samurai Shodown với người chơi lúc ấy trên các cỗ máy bình dân khiến cho sự lan tỏa của tựa game này trở nên nổi tiếng. Đến bây giờ, chắc hẳn nhiều game thủ Việt không thể nào quên những cái tên đã tạo nên huyền thoại như Haohmaru, nhân vật gần như là anh hùng chính của tựa game mà bất kỳ ai khi chơi cũng đã ít nhất một lần chọn lựa.

Với ai từng gắn bó tuổi thơ với các hệ máy Arceda (gamethùng), Super Nintedo hay PlayStaion 1, cái tên Samurai Shodown chắc chắn sẽ là kỷ niệm không thể quên. Bên cạnh những tên tuổi đình đám như Street Fighter hay Mortal Kombat, Samurai Shodown chính là một trong những tựa game đối kháng tuyệt vời nhất. Samurai Shodown trở nên quen thuộc với game thủ Việt bởi thương hiệu Samurai vốn dĩ đã rất gần gũi vào thời điểm đó, bên cạnh đó là một lối chơi chiến đấu đậm chất võ sĩ đạo cũng khiến nhiều người chơi siêu lòng.

Ấy thế mà cũng đã gần 30 năm từ thời điểm Samurai Shodown chạm vào cuộc đời của game thủ Việt. Bây giờ, thương hiệu ấy sắp sửa quay trở lại trên nền tảng Mobile với phiên bản Samurai Shodown Mobile, một sản phẩm được đỡ đầu bởi chính cha đẻ là SNK. Tất nhiên, với lần trở lại này, Samurai Shodown sẽ không còn là một tựa game đối kháng 2D với đồ họa đơn giản ngày nào nữa.

Thay vào đó, mọi thứ đã được lột xác, trở thành một phiên bản ARPG 3D với gameplay theo kiểu vượt ải đi bàn. Tất cả các nhân vật đã tạo nên thương hiệu Samurai Shodown vẫn sẽ quay trở lại trong phiên bản di động này như Haohmaru, Ukyo Tachibana, Nakoruru… Tuy nhiên, như đã nói, với việc chuyển sang thể loại nhập vai hành động nên lối chơi của Samurai Shodown sẽ có sự khác biệt ít nhiều.

Hệ thống chiến đấu sẽ có cơ chế giống với các tựa game cùng thể loại, tức là đưa hệ thống kỹ năng về một góc màn hình với các một nút tấn công cơ bản và bốn nút chiêu thức.  Trước đó, Samurai Shodown dự kiến sẽ được phát hành tại thị trường Đông Nam Á với tên gọi Samurai Shodown: The Legend of Samurai và nhà phát hành là VNG. Khi đó, chưa có thời điểm cụ thể VNG sẽ phát hành sản phẩm này tại Việt Nam. Tuy nhiên, với việc một fanpage Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai xuất hiện thì nhiều khả năng, VNG cũng sẽ cho ra mắt tựa game này trong thời gian tới, cùng thời điểm với phiên bản Đông Nam Á.

Samurai Shodown Mobile được Tencent phát triển dựa trên bản quyền của SNK. Tất cả hình ảnh, nội dung, nhân vật của thương hiệu game đối kháng đình đám ngày nào sẽ đều có mặt trong Samurai Shodown Mobile, nhưng dưới một lớp đồ họa khác. Nhưng tất nhiên, việc chuyển sang lối chơi ARPG cũng sẽ là một thử thách không nhỏ nếu Samurai Shodown Mobile nhận được sự ủng hộ của game thủ Việt.

Samurai Shodown VNG

0.0
VNG | Đang hoạt động
Chém gió ...
Aa 0