BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

Khởi tranh CSC 2024 Mùa 1 – Tháng 3 sôi động cho khu vực eSports bán chuyên của Đột Kích

04-03 14:49

Sau một giải Clan War sôi động, CSC 2024 Mùa 1 sẽ tiếp nối với cuộc gặp gỡ giữa các đội trẻ và những tuyển thủ chuyên nghiệp tranh vé vào CFVL.

Ngày 2/3 vừa qua, vòng đấu cuối cùng của Clan War 2024 mùa 1 đã khép lại và toàn bộ 12 đội tuyển mạnh nhất giải đấu này đã được xác định. Hành trình tiếp theo của họ sẽ là giải đấu ở phân khúc bán chuyên CSC 2024 Mùa 1 (Crossfire Semi- pro Championship 2024 Season 1).

Đây sẽ là một cuộc chạm trán đầy thú vị giữa 12 đội tuyển đi lên từ phân khúc eSports phong trào của Đột Kích với 4 đội tuyển xuống hạng từ hệ thống giải chuyên nghiệp CFVL mùa trước. Thoạt tiên bạn có thể nghĩ đây là một cuộc “lùa gà” khi mà các đội hạng phong trào làm sao có thể địch nổi những tuyển thủ có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp?

Nhưng khi phân tích thực lực thì đây lại là một cuộc đấu khá cân sức khi những đội đi lên từ phong trào có những vũ khí riêng giúp họ vượt qua hàng trăm đối thủ để giành suất thăng hạng bán chuyên. Mặt khác, các đội chuyên nghiệp trở về từ CFVL đang đối mặt với những rắc rối nhất định về phong độ buộc họ phải chấn chỉnh lại. CSC 2024 Mùa 1 chính là một phép thử để quyết định họ có còn khả năng hồi phục để quay lại đấu trường đỉnh cao hay không. Trong thực tế đã có nhiều đội tìm lại được phong độ và trở lại CFVL sau một mùa thử thách tại CSC.

Tuy nhiên việc trở lại CFVL là chuyện tương lai. Giờ đây, những lợi ích dành cho người chiến thắng CSC 2024 Mùa 1 mới là mối quan tâm gần gũi nhất. Trong mùa này, tổng giải thưởng của Crossfire Semi- pro Championship dành cho các thứ hạng chiến thắng sẽ là 100.000.000đ, gấp 3 lần mức thưởng năm 2022 và kèm theo đó là một mức lương lên đến 2.500USD/tháng. Ngoài ra, 4 đội xếp đầu giải sẽ nhận được suất thăng hạng thi đấu tại giải đấu chuyên nghiệp CFVL 2024 Mùa 1 được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Theo dự kiến thì vòng loại của CSC 2024 Mùa 1 sẽ diễn ra từ ngày 4/3 đến 7/3. Toàn bộ 16 đội sẽ chia bảng thi đấu và chọn ra 8 đội xếp đầu các bảng tiến vào vòng tứ kết. Vòng tứ kết và bán kết sẽ được tổ chức vào ngày 8/3 và 9/3 tới. Nhóm 8 đội sẽ thi đấu với nhau để tìm ra cặp đội tuyển vào chung kết và cặp đấu tranh hạng 3 – 4. Cuối cùng, 10/3 sẽ là ngày thi đấu quyết định với trận chung kết tìm ra người sẽ nhận phần tiền thưởng cao nhất dành cho nhà vô địch và xác nhận chủ nhân của các thứ hạng còn lại trong top 4.

Tham gia vào CSC 2024 Mùa 1 lần này không chỉ có những đội phong trào tự phát mà còn có những đội hình phụ đến từ những clan lớn mạnh trong cộng đồng Đột Kích. Phía còn lại là những đội tuyển có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp đang muốn tìm cơ hội trở lại CFVL. Cuộc đấu này sẽ là một đợt tranh đoạt hấp dẫn dành cho khán giả. Hãy theo dõi và cổ vũ cho các đội tuyển bán chuyên tại CSC 2024 Mùa 1 nhé!

Thông tin thêm về Đột Kích có thể theo dõi tại đây:

Chém gió ...
Aa 0