BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

Need For Speed sắp trở lại với một phiên bản mới, sở hữu thêm tính năng đặc biệt dành riêng cho iOS

14-06 15:07

Need For Speed hứa hẹn sẽ có một màn comeback đầy ngoạn mục trong mùa hè năm này.

Tại sự kiện WWDC 24 vừa qua, người theo dõi đã được giới thiệu rất nhiều tính năng thú vị và kế hoạch phát triển với các tựa game di động của Apple trong năm nay. Nổi bật nhất, không thể không nhắc tới sự góp mặt của Need For Speed Mobile - bom tấn đua xe đình đám đã khiến cả làng game quốc tế phải ngóng đợi từ rất lâu.

Theo dự kiến, Need For Speed Mobile sẽ sẽ phát hành trên toàn cầu vào mùa thu năm 2024. Tuy nhiên, ngày tháng cụ thể vẫn chưa được các NPH xác nhận ở thời điểm hiện tại. Được biết, Need For Speed Mobile đã được ấp ủ phát triển từ khá lâu. Sau một vài tin đồn trong năm 2022, trò chơi này từng được nhận định sẽ ra mắt trước ở Trung Quốc để thử nghiệm các tính năng cơ bản và vạch ra định hướng hoàn thiện.

Tuy nhiên, chỉ tới WWDC 2024 thì những thông tin cụ thể hơn về trò chơi này mới bắt đầu xuất hiện. Theo đó, Need For Speed Mobile khi ra mắt sẽ được bổ sung thêm một tính năng cực kỳ đắt giá - cá nhân hoá cơ chế Spatial audio. Với những ai chưa biết, Spatial audio sẽ giả lập âm thanh đa hướng để người xem cảm nhận được giống như âm thanh phát ra từ nhiều vị trí khác nhau. Từ đây, trải nghiệm đua xe và thi đấu của game thủ sẽ được cải thiện đáng kể, mở ra nhiều cách cảm nhận đầy mới mẻ và sáng tạo hơn so với những phần game trước.

Dù vậy, việc cá nhân hoá Spatial audio sẽ chỉ được hỗ trợ với các hệ điều hành iOS 15 trở lên mà thôi. Thậm chí, người chơi cũng sẽ cần có tai nghe của hãng để cảm nhận những thay đổi âm thanh rõ nhất. Do đó, sẽ không nhiều game thủ có cơ hội may mắn được trải nghiệm sớm khả năng thú vị này của Need For Speed Mobile

Với những ai chưa biết, Need for Speed là một series trò chơi điện tử thể loại đua xe được phát hành bởi Electronic Arts (EA). Đây là dòng trò chơi đua xe thành công nhất mọi thời đại. Tính đến tháng 10 năm 2009, hơn 100 triệu bản bao gồm nhiều phần game khác nhau của Need for Speed đã được bán ra trên toàn thế giới.

Chém gió ...
Aa 0