BQT 9Gate

Following: 21Follower: 34

Những game Esports ra mắt với nhiều kỳ vọng nhưng lại đóng cửa chóng vánh

25-10 13:08

Có những game Esports được phát hành với nhiều kỳ vọng từ cả nhà phát triển lẫn người chơi, nhưng sự thật thì lại không như vậy.

AOG – Đấu Trường Vinh Quang

Đây là một trong những tựa game MOBA được phát hành trên nền tảng di động vào năm 2019. AOG ban đầu được kỳ vọng sẽ tạo nên thế chân vạc với Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang – hai sản phẩm MOBA nổi tiếng lúc đó. Bản chất tựa game này hội tụ nhiều yếu tố thú vị như bản đồ rộng lớn, tướng bốn kỹ năng, cắm mắt.

Tuy nhiên, chính bởi vì những yếu tố “khó chơi” khiến cho AOG không thể thành công trên nền tảng di động. Một trận đấu kéo dài tới gần 1 tiếng đồng hồ, kết hợp với những lý do khách quan lẫn chủ quan như hack map, đường truyền kém, khó tìm trận… đã khiến cho AOG hụt hơi sau một tháng ra mắt. Kết quả, trò chơi này đóng cửa khi còn chưa đầy một năm phát hành.

Crossfire: Zero

Được ra mắt vào tháng 6/2020, Crossfire Zero đã chính thức được Open Beta tại thị trường Việt Nam. Crossfire Zero, một phiên bản được xem như là nâng cấp của Đột Kích, đây là sản phẩm hợp tác giữa Smilegate, cha đẻ của Đột Kích và được VTC Online phát hành. Đây là tựa game được xem là phiên bản Đột Kích mới hơn và đẹp mắt hơn nhưng vẫn giữ được những bản sắc của trò chơi này.

Dẫu vậy, Crossfire: Zero đã tạo nên một trong những tựa game có tuổi đời ngắn nhất lịch sử làng game Việt khi chỉ tồn tại vỏn vẹn có vài tháng. Việc Crossfire: Zero đóng cửa khiến cho không ít người chơi bất ngờ bởi không ai nghĩ rằng trò chơi này lại kết thúc một cách chóng vánh đến thế. Việc Crossfire: Zero đến từ việc lối chơi đậm chất “thu phí” kết hợp với yếu tố hack tràn lan ngay từ những ngày đầu ra mắt. Thế nhưng, chẳng ai nghĩ rằng, tuổi đời của Crossfire: Zero lại chỉ dừng lại ở con số “vài tháng” như vậy.

Final Fantasy VII: The First Soldier

Trò chơi này được phát hành với kỳ vọng tạo nên một trò chơi sinh tồn đẹp mắt và hấp dẫn trên di động. Thực chất, Final Fantasy VII: The First Soldier có thế mạnh về chất lượng đồ họa lẫn thương hiệu Final Fantasy VII. Nhưng cuối cùng thì Final Fantasy VII: The First Soldier cũng đã phải đóng cửa sau một năm phát hành.

Đơn giản vì lượng người chơi của trò chơi này không nhiều, thương hiệu Final Fantasy VII cũng không thể giúp lôi kéo thêm game thủ từ những sản phẩm sinh tồn khác. Hụt hơi trong cuộc đấu với PUBG Mobile và Free Fire nên Final Fantasy VII: The First Soldier đóng cửa cũng là điều dễ hiểu. Bởi ngay từ sau khi ra mắt, có lẽ Final Fantasy VII: The First Soldier đã rơi vào quên lãng đối với không ít người rồi.

Chém gió ...
Aa 0