BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

Lộ Clip thiết kế 3D trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện: Nhân vật nữ khá... nóng bỏng

16-04 09:31

Xem xong clip này chắc chắn nhiều game thủ sẽ phải bất ngờ bởi sự chi tiết của một game 3D được thiết kế bởi những bàn tay người Việt Nam trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện.

Với nhiều game thủ, sở thích chơi các game 3D không chỉ bởi nhân vật được thiết kế đẹp, chi tiết mà còn bởi những skill có hiệu ứng cực hoành tráng. Ít ai biết rằng để có được môi trường rộng lớn và những skill đó, đội ngũ Developer thực hiện có thể mất vài tháng hay thậm chí vài năm để thiết kế. Sự chi tiết và tỉ mỉ là cực kì cần thiết trong công việc này, chỉ một sai sót thôi là nhân vật sẽ có ngoại hình xấu, hiệu ứng bị lỗi…

Tuy nhiên sự cần mẫn tỉ mỉ đó không có nghĩa rằng kém sáng tạo. Hầu hết các họa sỹ thiết kế nhân vật 3D của Kim Dung Quần Hiệp Truyện đều là những người tự tay thiết kế ra những nhân vật này theo cảm nhận và sở thích của bản thân. Sao cho tái hiện lại các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung một cách chân thực nhất nhưng cũng mang bản sắc của cá nhân người làm, không “đụng hàng” với bất cứ hình ảnh nhân vật nào trong các game đã từng có trước đó.

Thông qua clip này, nếu là một Developer bạn sẽ nhận ra được Engine thực hiện việc thiết kế nhân vật chính là Unity 3D thế hệ thứ 5, một trong những Engine phổ biến nhất hiện nay. Việc sử dụng Engine này giúp cho game có những thiết kế sắc nét nhưng không quá nặng, tối ưu được trên nhiều nền tảng, đặc biệt là dành cho smartphone. Có thể hỗ trợ hệ thống hoạt động trơn tru trên cả những dòng máy cấu hình thấp.

Việc thiết kế một nhân vật bao gồm rất nhiều công đoạn, mỗi công đoạn đều cần sự tỉ mỉ và sáng tạo nhất định. Đó đôi khi có thể là cách nhân vật xuất chiêu, hướng tà áo phất lên, cách cười của nhân vật hay thậm chí là cách 2 nhân vật âu yếu nhau theo phong cách kiếm hiệp. Tất cả đều là sự hòa hợp giữa kiến thức tìm tòi và khả năng phóng tác của bản thân.

Sau khi vẽ được khung hình, sẽ là các công đoạn dựng nền nhân vật, kĩ năng, đổ bóng… sau cùng mới là lồng tiếng Việt để nhân vật có thể nói chuyện và “la hét” mỗi khi xuất chiêu. Mỗi nhân vật đã mất thời gian như vậy, nhưng trong phiên bản đầu tiên sẽ Alpha Test vào tháng 4 này, Kim Dung Quần Hiệp Truyện sẽ ra mắt tới 121 vị tướng trong 5 tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng nhất: Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ và Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Ngay bây giờ, đừng quên tham gia fanpage để “hóng” ngày Alpha Test và “xí” chỗ xem game của người Việt lần đầu tiên Full 3D xoay 360 độ thì “phê” như thế nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/KimDungQuanHiepTruyen

Thảo Luận: http://mxh.9gate.net/game/trong-nuoc/kim-dung-quan-hiep-truyen-888.html

Chém gió ...
Aa 0