BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

Apple và Google đang bị điều tra vì hành vi độc quyền?

24-11 20:32

CMA (cơ quan của Anh) cho biết Apple và Google đang bị điều tra chuyên sâu liên quan đến hành vi độc quyền qua những cửa hàng game.

Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh – CMA đã tiến hành một cuộc điều tra thị trường về trò chơi trên đám mây và mảng game di động sau khi nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các nhà phát triển.

Cơ quan cạnh tranh và thị trường đã tư vấn về việc khởi động một cuộc điều tra thị trường cùng với báo cáo Nghiên cứu thị trường hệ sinh thái di động, trong đó phát hiện ra rằng Apple và Google có độc quyền đối với hệ sinh thái di động, cho phép họ kiểm soát các hệ điều hành, cửa hàng ứng dụng và trình duyệt web trên di động.

Trong thông cáo báo chí chính thức, các nhà quản lý của Vương quốc Anh đã tuyên bố: “Trình duyệt là một trong những ứng dụng quan trọng và được sử dụng rộng rãi nhất trên di động. Hầu hết mọi người sử dụng trình duyệt hàng ngày để truy cập nội dung trực tuyến như thông tin, tin tức, video và mua sắm. Trong đó 97% tổng số lượt duyệt web trên thiết bị di động ở Vương quốc Anh vào năm 2021 là trên các trình duyệt được cung cấp bởi công cụ trình duyệt của Apple hoặc Google, vì vậy, bất kỳ hạn chế nào đối với các công cụ này đều có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng”.

Thông cáo báo chí cũng cho biết các nhà phát triển web đã phàn nàn rằng các hạn chế của Apple kết hợp với việc đầu tư dưới mức được đề xuất vào công nghệ trình duyệt dẫn đến tăng thêm chi phí cho người sử dụng. Điều này cũng gây ra những trục trặc khi xây dựng trang web và không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạo các trang web riêng biệt.

Sarah Cardell, Giám đốc điều hành tạm thời của CMA, cho biết: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người dùng Vương quốc Anh nhận được các dịch vụ dữ liệu di động tốt nhất và những nhà phát triển có thể đầu tư để làm điều đó. Nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển web ở Vương quốc Anh nói với chúng tôi rằng họ cảm thấy bị cản trở bởi các hạn chế do Apple và Google đặt ra. Khi thị trường kỹ thuật số mới được áp dụng, nó có khả năng giải quyết các loại vấn đề này. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi đang áp dụng biện pháp hiện có của mình để giải quyết các vấn đề. Chúng tôi dự định điều tra xem liệu những lo ngại của người dùng sau đó sẽ xác định các bước để cải thiện tình hình”.

Chém gió ...
Aa 0