BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

OEG tổ chức sự kiện gặp gỡ báo chí công bố giải đấu Thể thao Điện tử sinh viên toàn quốc 2023

26-09 12:55

Năm 2022 là năm đánh dấu sự bùng nổ của ngành công nghiệp tỷ đô mang tên eSports - một ngành công nghiệp mang lại nguồn năng lượng và cơ hội mới đầy tiềm năng cho các quốc gia. Theo báo cáo từ Newzoo, tính chưa đến hết năm 2022, tổng số lượng game thủ trên toàn cầu đạt khoảng 3,2 tỷ người, doanh thu kiếm được từ eSports đạt 196,8 tỷ USD, đạt tốc độ tăng trưởng trên 2,1%/năm. Dự báo đến năm 2025, ngành eSports sẽ đạt 125,4 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

Cùng với những con số ấn tượng đó, trên thế giới đã bắt đầu hình thành một số cường quốc đi đầu trong lĩnh vực về Thể thao điện tử như Trung Quốc, Hàn Quốc, và đặc biệt là Ả Rập Xê Út với quyết định đầu tư xây dựng lên một thành phố eSports với chi phí đầu tư lên tới 500 triệu USD (tương đương khoảng hơn 12.000 tỷ đồng cho đến năm 2025).

eSports - Ngành công nghiệp mang lại nguồn năng lượng và cơ hội mới đầy tiềm năng cho các quốc gia.

Ngay tại khu vực Đông Nam Á, 2022 cũng là năm đánh dấu những bước đầu tiên công nhận Thể thao điện tử đang dần trở thành một trong những mảng quan trọng đối với giới trẻ. eSports được đưa vào danh sách các môn thi đấu chính thức tại SEA Games 31, kỳ SEA Games mà nước chủ nhà Việt Nam dành được nhiều thành tích cao ấn tượng.

SEA Games 31 là kỳ SEA Games mà nước chủ nhà Việt Nam giành được nhiều thành tích cao ấn tượng.

Nắm bắt được xu hướng phát triển và có chiến lược được hoạch định rõ ràng, Ocean Entertainment Group (OEG) quyết định ra mắt thị trường vào tháng 5/2022. OEG tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tổ chức các giải đấu eSports dành riêng cho cộng đồng sinh viên. Sau hơn một năm phát triển, OEG đang ngày càng khẳng định được uy tín, thương hiệu của mình bằng hệ thống các giải đấu quy mô, chuyên nghiệp đã và đang tổ chức.

Ngày 26/09/2023 tới đây, vào lúc 14h00 tại Novotel (địa chỉ số 2 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội), OEG tổ chức sự kiện Gặp gỡ báo chí công bố khởi động giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc - National Student Open Cup (NSOC) 2023. Đây sẽ trở thành giải đấu thường niên của OEG với mục đích tạo ra một sân chơi eSports chuyên nghiệp, lành mạnh cho cộng đồng sinh viên Việt Nam, đồng thời lan toả những ý nghĩa tích cực của Thể thao điện tử đến với xã hội.

Ngày 26/09/2023, OEG tổ chức sự kiện Gặp gỡ báo chí công bố khởi động giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên toàn quốc 2023 tại khách sạn Novotel (Thái Hà, Hà Nội).

Với mùa giải đầu tiên, NSOC 2023 được OEG cùng Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) phối hợp đồng tổ chức. Giải đấu có quy mô hơn 2 tỷ đồng, trong đó riêng tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, tranh tài ở hai tựa game hot nhất hiện nay là Valorant và Liên Minh Huyền Thoại. Với sự tham gia của hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc, NSOC 2023 hứa hẹn sẽ là sự kiện eSports tầm cỡ, bùng nổ và đáng mong đợi nhất trong năm 2023 đối với cộng đồng sinh viên Việt Nam nói riêng và cộng đồng hâm mộ eSports nói chung.

Giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới 1.000.000.000 đồng.

Giải đấu chính thức mở đăng ký từ ngày 20/08/2023 và dự kiến bắt đầu khởi tranh từ ngày 30/09 đến ngày 28/10/2023. Sau khi trải qua các vòng loại thi đấu online, 8 đội tuyển xuất sắc nhất của mỗi bộ môn sẽ bước vào vòng Chung kết khu vực, 2 đại diện xuất sắc nhất của bộ môn sẽ bước vào vòng chung kết Quốc gia được tổ chức tại OEG Esports Stadium - NTT Kim cương của giải đấu - một tổ hợp giải trí, đấu trường eSports chuyên nghiệp, hiện đại bậc nhất hiện nay với chất lượng đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. OEG Esports Stadium dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2023.

OEG Esports Stadium - NTT Kim cương - Địa điểm thi đấu chính thức của Chung kết NSOC 2023 (dự kiến ra mắt vào tháng 10/2023).

Bên cạnh đó, NSOC 2023 cũng hân hạnh nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ là những doanh nghiệp, thương hiệu lớn như NTT Vàng Hoàng Tuấn Technology,GAM Coffee, HaVietfoods, Infore Technology, Omega Group, Ravi, The Cake Lab, Adfly, Vietnix; NTT Bạc: The Alley, Ocean Group, Sudico; Nhà phát hành VNG Games (NPH 2 game của giải đấu);các đơn vị đối tác Bảo trợ chính sách: Ủy ban Olympic Việt Nam; Đối tác chiến lược: VTVcab; Bảo trợ truyền thông: Beat Network, OTA Network, GIGAN; Đơn vị hỗ trợ phát sóng: OTA eSports, VTC eSports; Đơn vị đồng hành: Enter, FUSOFT, Liên đoàn võ thuật Việt Nam, 1900, Hero club, Track42, Liên đoàn Poker Việt Nam, Seul skinlab, kdKOO… v.v.

Điều này không chỉ khẳng định tính hấp dẫn và sức thu hút mạnh mẽ của giải đấu, mà còn cho thấy mong muốn cổ vũ, thúc đẩy niềm đam mê eSports của các đơn vị, doanh nghiệp đối với các bạn sinh viên, góp phần vào sự phát triển của nền Thể thao điện tử nước nhà. Đó cũng chính là một trong những giá trị mà OEG mong muốn tạo ra trên hành trình “Nâng tầm cao mới cho eSports Việt Nam" của mình.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, OEG sẽ công bố, ra mắt những dự án tiêu biểu mà công ty sẽ triển khai trong giai đoạn 2023 - 2025 đến các đơn vị đối tác, khách hàng. Điển hình là tổ hợp giải trí eSports OEG Esports Stadium và lộ trình phát triển Hệ thống giải đấu Thể thao điện tử dành cho cộng đồng sinh viên Việt Nam cũng như khu vực giai đoạn 2023 - 2025 do OEG xây dựng và tổ chức.

Về Ocean Entertainment Group

Được thành lập từ tháng 5 năm 2022, Ocean Entertainment Group là Tập đoàn Công nghệ, Truyền thông và Giải trí với đa dạng dịch vụ. Hệ sinh thái của OEG hiện đang tập trung vào 4 mảng chính: eSports, eSports Stadium, Platform và Production House. Với tầm nhìn trở thành hệ sinh thái giải trí lớn nhất Việt Nam và khu vực, OEG đang nỗ lực không ngừng trên hành trình tạo ra những giá trị mới mẻ, có ích cho cuộc sống xã hội và con người, trở thành tổ chức cốt lõi hàng đầu và nâng tầm cao mới cho eSports tại Việt Nam, sánh ngang với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Theo dõi thêm các thông tin liên quan đến giải đấu tại:

Chém gió ...
Aa 0