BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

Zenless Zone Zero ấn định ngày phát hành toàn cầu, không có thị trường Việt Nam

17-06 15:06

Tựa game Gacha này đang khiến rất nhiều game thủ Việt Nam tiếc nuối.

Trong khi cả thế giới đang ngóng đợi Zenless Zone Zero ra mắt trong mùa hè năm nay thì cũng có vô số đối thủ đáng gờm khác đã “rục rịch” phát hành chính thức. Một trong số đó không thể không nhắc tới Sword of Convallaria. Khác với những tân binh tiềm năng khác, Sword of Convallaria giống như một làn gió mới mẻ, thổi bùng lên nét riêng biệt giữa phân khúc Gacha vốn luôn cạnh tranh căng thẳng và gay gắt. 

Theo đó, đây là sản phẩm được đặt nhiều tâm huyết nhất của XD Entertainment Pte, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Sword of Convallaria kể về Iria - một quốc gia nhỏ đang phải đối mặt với các cuộc nội chiến từ các phe phái phức tạp. Ở đó, các game thủ sẽ cần khéo léo thu thập và huấn luyện đội ngũ lính đánh thuê, tùy chỉnh đội hình, sử dụng chiến lược giao tranh để cứu Iria khỏi “thù trong giặc ngoài”.

Sword of Convallaria sở hữu một cốt truyện đầy phức tạp nhưng không kém phần lôi cuốn. Hệ thống nhân vật, phe phái trong trò chơi này rất đa dạng, đòi hỏi game thủ phải nghiền ngẫm kỹ càng mới có thể nắm bắt và hiểu rõ nội dung NPH mong muốn truyền tải. Dù không sở hữu nhiều màn “đánh đấm” đã mắt, xong bom tấn này vẫn gây ấn tượng mạnh nhờ lối chơi Turn-Based cùng đồ họa pixel 2D độc đáo.

Mới đây, Sword of Convallaria đã ấn định 31/6 sẽ là ngày trò chơi này được phát hành chính thức trên toàn cầu. Đây là một “bước nhảy vọt” vô cùng bất ngờ, nếu so sánh với kế hoạch ra mắt ban đầu mà XD Entertainment Pte đề ra.

Tuy nhiên, tương tự Wuthering Waves thì Sword of Convallaria cũng sẽ không xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Vì nhiều lý do bản quyền và bảo mật khác nhau, người chơi Việt sẽ phải thực hiện các bước chuyển vùng phức tạp mới có thể tiếp cận thành công tựa game này trong thời gian sắp tới. Rõ ràng, đây là một sự thiệt thòi lớn cho làng game Việt, không chỉ với Sword of Convallaria nói riêng mà còn là toàn bộ các tựa game nói chung.

Chém gió ...
Aa 0