BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

Blue Lock: Blaze Battle – Trò chơi chuyển thể từ manga bóng đá đình đám chính thức ra mắt người chơi

14-03 18:05

Blue Lock: Blaze Battle đã chính thức phát hành ở thị trường Nhật Bản cho người dùng Android và iOS trong tháng 03/2024.

Sau sự thành công của các manga nói về môn thể thao vua như Tsubasa, Fantasia v.v, thị trường manga Nhật Bản đã phải đón nhận một đợt ‘khô hạn’ các tác phẩm chất lượng thuộc môn thể thao này trong một thời gian dài. Chỉ đến khi Blue Lock xuất hiện, với một cách tiếp cận mới lạ về bóng đá, tác phẩm được viết bởi Kaneshiro Muneyuki và minh họa bởi Nomura Yūsuke mới phần nào vực dậy được thể loại manga từng cực kỳ thu hút này. Cũng nhờ sự thành công to lớn đó mà Blue Lock nhanh chóng trở thành một thương hiệu đình đám với rất nhiều tác phẩm ăn theo, trong đó trò chơi Blue Lock: Blaze Battle chính là một trong các sản phẩm nổi bật nhất.

Blue Lock: Blaze Battle đưa người chơi tới với câu chuyện của nền bóng đá Nhật Bản sau khi thất bại tại kì World Cup 2018. Sau thất bại thảm hại tại World Cup 2018, đội tuyển Nhật Bản gặp nhiều khó khăn trong việc hội quân trở lại. Một câu hỏi được đặt ra, rốt cuộc họ còn thiếu điều gì để giành được chức vô địch? Đội tuyển Nhật Bản có đầy đủ tố chất nhưng cuối cùng, họ nhận ra họ thiếu đi người tiền đạo chủ lực có thể dẫn dắt họ “chạm tay” vào chiến thắng. Vì thế, Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản cho ra đời “Dự án Blue Lock” tập hợp 300 tiền đạo trẻ xuất sắc nhất từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản. Mục đích của dự án này là tạo ra một và chỉ duy nhất một tiền đạo luôn “khát” bàn thắng và “thèm muốn” chiến thắng hơn bất kì ai, người có thể tạo bước ngoặt quyết định để xoay chuyển cả trận đấu… “Cái tôi” nào đủ nổi bật để giành lấy vị trí độc nhất đó? Và liệu 300 cậu trai trẻ có thể vượt qua tất cả những thử thách đang cản đường họ?

Là một trò chơi bóng đá, lối chơi của Blue Lock: Blaze Battle không quá khác biệt khi so sánh với các trò chơi cùng thể loại khi bên chiến thắng sẽ là bên ghi được nhiều bàn thắng hơn trước khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên điểm khác biệt mà cũng là cơ chế độc đáo của trò chơi tới từ chính những pha xử lý không tưởng của các cầu thủ, sau khi tích trữ đủ năng lượng, người chơi có thể kích hoạt các kĩ năng đặc biệt của các cầu thủ. Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên các trải nghiệm vô cùng thú vị cho người hâm mộ Tsubasa nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung.

Ngoài việc trải nghiệm các trận bóng đá cực kỳ rực lửa, người chơi cũng có thể thử sức của bản thân trong vai trò của một nhà quản lý với việc tự mình xây dựng nên đội hình trong mơ của bản thân. Từ những công việc cơ bản nhất như chiêu mộ cầu thủ tới phát triển kỹ năng, chỉ số của họ hay quản lý cơ sở vật chất v.v. Không chỉ thế, bạn còn có thể tự mình dẫn dắt đội hình của bản thân chinh chiến với người chơi khác trong chế độ chơi pvp để trở thành người giỏi nhất và giành về nhiều phần thưởng giá trị.

Chém gió ...
Aa 0