BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

Loạt tính năng hấp dẫn trên iOS 18, game thủ được hỗ trợ tối đa

11-06 11:49

Chế độ trò chơi iOS 18 giúp nâng cao trải nghiệm chơi game của người dùng.

Vào lúc 0h00 ngày 11/6 (theo giờ Việt Nam), Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2024 đã diễn ra tại trụ sở Apple Park ở California, Mỹ. Tại đây, Apple chính thức công bố bản cập nhật thế hệ tiếp theo cho các hệ điều hành trên dải thiết bị của hãng - iOS 18 cùng loạt tính năng tùy biến mới.

Cụ thể, iOS 18 cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình chính, màn hình khóa và trung tâm điều khiển. Ở chế độ tối, các biểu tượng ứng dụng sẽ có tông màu tối hơn để dễ nhìn. Bên cạnh việc tự do sắp xếp ứng dụng và widget ở bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình chính, người dùng thậm chí còn dễ dàng đổi màu được cho các biểu tượng ứng dụng. Đặc biệt, iOS 18 cho phép người dùng có thể thêm các điều khiển từ ứng dụng của bên thứ ba vào trung tâm điều khiển để thao tác nhanh hơn.

Nổi bật nhất là hệ thống trí tuệ nhân tạo cá nhân mang tên Apple Intelligence, người dùng được nâng cao việc viết và giao tiếp trên các thiết bị của hãng. Thông qua các công cụ viết mới, việc viết, kiểm tra lỗi và tóm tắt văn bản trên mọi ứng dụng cho phép nhập liệu như Mail, Notes, Pages và các ứng dụng của bên thứ ba.

Trên iOS 18, tính năng mới về hình ảnh cũng giúp việc giao tiếp trở nên thú vị hơn. Với Image Playground thông qua 3 kiểu: hoạt hình, minh họa và phác thảo, người dùng có thể tạo hình ảnh vui nhộn chỉ trong vài giây. Trợ lý ảo Siri cũng được cải tiến để trở nên tự nhiên và cá nhân hơn.

Ứng dụng Photos trên iOS 18 được thiết kế lại, đem đến trải nghiệm tìm và nhớ lại những khoảnh khắc đặc biệt dễ dàng hơn. Trong khi đó, ứng dụng tin nhắn iMessage nhận được các hiệu ứng văn bản mới giúp tạo nên sự sống động cho các cuộc trò chuyện, bao gồm các định dạng như in đậm, gạch dưới, nghiêng và gạch ngang. Tính năng trả lời nhanh Tapback được mở rộng với mọi biểu tượng cảm xúc và nhãn dán. Đặc biệt, người dùng có thể soạn tin nhắn và lên lịch gửi sau đó.

Còn nếu nhắn tin với những người dùng không sở hữu thiết bị của Apple, ứng dụng Messages hỗ trợ RCS - nền tảng nhắn tin cải tiến trên Android, biến tin nhắn văn bản thành trải nghiệm trò chuyện đầy đủ hơn tương tự như trên iMessage.

Với bản cập nhật iOS 18, trình duyệt Safari giúp người dùng khám phá thông tin trên web với các mục nổi bật Highlights và trải nghiệm tính năng đọc Reader được thiết kế lại. Thông qua công nghệ học máy, Safari tóm tắt về một trang web, giúp người dùng nắm được thông tin quan trọng nhất.

Ứng dụng Passwords mới trên iOS 18 cho phép dễ dàng truy cập mật khẩu, mã khóa, mật khẩu Wi-Fi và mã xác minh. Ứng dụng này cũng cảnh báo cho người dùng về mật khẩu dễ đoán hoặc sử dụng nhiều lần cũng như những mật khẩu xuất hiện trong các vụ rò rỉ dữ liệu đã biết.

Bên cạnh đó, iOS 18 mang tới người dùng quyền kiểm soát nhiều, cho phép quản lý những ai có thể xem ứng dụng của mình, cách chia sẻ liên hệ và cách iPhone kết nối với các phụ kiện. Người dùng cũng có thể khóa hoặc ẩn các ứng dụng, di chuyển chúng vào thư mục ứng dụng ẩn hay chọn chỉ chia sẻ các liên hệ cụ thể với một ứng dụng.

Chế độ trò chơi iOS 18 giúp nâng cao trải nghiệm chơi game với tốc độ khung hình ổn định hơn, đặc biệt là khi người dùng chơi game trong thời gian dài. Tính năng cũng hỗ trợ các phụ kiện không dây như AirPods và bộ điều khiển game với độ phản hồi cực kỳ nhanh. Với những thời điểm người dùng muốn tập trung chơi game hơn là năng suất, Game Mode trong iOS 18 sẽ giảm thiểu các hoạt động nền để có hiệu suất tốt nhất và độ trễ thấp nhất với gamepad hoặc AirPods được kết nối.

Các bản cập nhật của AirPods cũng cung cấp trải nghiệm nghe tốt nhất với độ trễ thấp khi chơi game trên thiết bị di động, thêm vào đó là âm thanh không gian được cá nhân hóa để có trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn nữa.

Trên iOS 18, người dùng có thêm cách thanh toán bằng Apple Pay. Đáng chú ý, với Tap to Cash, người dùng có thể gửi và nhận Apple Cash bằng cách chỉ cần giữ hai thiết bị iPhone đặt cạnh nhau. SharePlay với Apple Music trên iOS 18 cho phép nhiều người dùng hơn chia sẻ quyền kiểm soát phát nhạc từ HomePod, Apple TV hoặc bất kỳ loa hỗ trợ Bluetooth nào, giúp trải nghiệm cùng nhau trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Trải nghiệm AirPods trên bản cập nhật iOS mới được cá nhân hóa, trở nên riêng tư và tiện lợi hơn. Với Siri Interactions, người dùng AirPods Pro (thế hệ 2) chỉ cần gật đầu có hoặc lắc nhẹ đầu để phản hồi các thông báo của trợ lý ảo Siri. Chất lượng cuộc gọi hứa hẹn rõ ràng hơn nữa nhờ tính năng Voice Isolation trên AirPods Pro đảm bảo giọng nói của người gọi được nghe thấy rõ hơn trong môi trường ồn ào hoặc nhiều gió.

Trong suốt mùa hè, chương trình beta của iOS sẽ tiếp tục với các bản cập nhật thường xuyên. Các bản cập nhật này nhằm sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và bổ sung các tính năng mới. Quá trình này kéo dài cho đến đầu mùa thu, khi phiên bản chính thức và hoàn chỉnh của iOS 18 sẵn sàng để phát hành rộng rãi. Đến tháng 9/2024, bản cập nhật iOS 18 hoàn thiện sẽ được phát hành cùng sự kiện ra mắt iPhone mới.

Tuy nhiên, một số tính năng liên quan đến AI có thể sẽ bị giới hạn trong bản cập nhật iOS 18 với các dòng máy đời cũ, chỉ sử dụng các cập nhật mới về AI trên thế hệ iPhone đời mới nhất.

Chém gió ...
Aa 0