BQT 9Gate

Following: 20Follower: 34

Hợp tác phát triển một bom tấn chưa hoàn thiện, Tencent khiến cộng đồng game chú ý

14-09 14:33

Siêu phẩm này đã được “thai nghén” gần 1 thập kỷ nhưng vẫn chưa được ra mắt toàn cầu.

Mới đây, Tencent đã có động thái lạ khi tuyên bố bắt tay với gã khổng lồ Bandai Namco. Được biết, "cha đẻ" của Liên Quân Mobile đang thảo luận để được quyền phát triển và xuất bản Blue Protocol trên điện thoại di động. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Bandai Namco trong gần 1 thập kỷ vừa qua, hứa hẹn sẽ trở thành bom tấn mới của dòng game MMORPG thế hệ mới.

Tuy nhiên, Blue Protocol lại là một quả “bom xịt” khi bị ém hàng quá lâu. Kể từ những hình ảnh đầu tiên được tiết lộ năm 2014, tựa game này liên tục bị lùi lịch ra mắt mà không rõ lý do. Mãi tới tháng 6 vừa qua, phiên bản quốc nội của Blue Protocol mới được phát hành tại Nhật Bản.

Dự kiến, người chơi quốc tế sẽ phải chờ tới năm sau mới có thể tiếp cận siêu phẩm này. Được biết, Blue Protocol là một trong những tựa game có màn ra mắt thành công nhất của Bandai Namco. Theo thống kê mà nhà phát hành này ghi nhận, trò chơi đã thu hút thành công tới hơn 600.000 người chỉ trong tuần đầu ra mắt.

Đã từng có thời điểm, Blue Protocol được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ nặng ký với Genshin Impact của miHoYo. Thế nhưng sự "chậm trễ" của tựa game đã khiến cộng đồng đặt nhiều nghi vấn. Đối với Tencent, dường như nhà phát hành này đang có một tầm nhìn chiến lược sâu xa hơn.

Với lợi thế nắm rõ thị phần game mobile ở Trung Quốc, không khó để Tencent kỳ vọng tạo ra một phiên bản thành công hơn của Blu Protocol. Thậm chí nhờ kinh nghiệm lâu năm, rất có thể dự án này sẽ sánh ngang hàng được với các siêu phẩm khác như Call of Duty Mobile và PUBG Mobile.

Có thể khẳng định, Tencent và Bandai Namco đang mở ra một chặng đường mới cho Blue Protocol. Trải qua nhiều sóng gió, giờ đây dự án này đã có cơ hội lớn trở để thành siêu phẩm khi kết hợp sức mạnh của hai gã khổng lồ. Chắc chắn, cuộc hợp tác này sẽ mang lại những bất ngờ cho người hâm mộ và thị trường game toàn cầu.

Chém gió ...
Aa 0