BQT 9Gate

Following: 11Follower: 22

Team Liên Quân Mobile mạnh nhất năm 2017 đang lâm vào cảnh bi đát

08-01 18:38

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các team Liên Quân Mobile hàng đầu thế giới là một phần nguyên nhân dẫn tới cảnh biến động nhân sự.

SMG là nhà vô địch Liên Quân Mobile Châu Á 2017 tới từ khu vực Đài Bắc Trung Hoa. Họ là một trong số ít team nước ngoài sở hữu lượng fan lớn ở Việt Nam. Kể từ chức vô địch quốc nội GCS mùa đông 2017 tới nay thì SMG vẫn kiên trì với đội hình chính gồm 5 tuyển thủ: Liang, ChiChi, Hanzo, Sirenia và Genji. 

Có thể nói, hiếm có team Liên Quân Mobile chuyên nào mà sở hữu đội hình gắn kết với nhau lâu được đến như vậy. Nhưng bắt đầu từ năm 2019, một biến cố lớn xảy đến với SMG Team khi đội tuyển này quyết định đuổi việc quản lý cũ và chấp nhận chấm dứt hợp đồng với 5 tuyển thủ kỳ cựu kể trên.

Các tuyển thủ SMG: Liang, ChiChi, Hanzo, Sirenia, Genji và huấn luyện viên CK (lần lượt từ trái qua).

Thông báo được SMG Team đăng tải trên Fanpage chính thức của đội đã ngay lập tức gây choáng với các fan. Dưới đây là phần lược dịch đoạn thông báo có nội dung "đuổi việc quản lý cũ của đội, chấm dứt hợp đồng với 5 tuyển thủ":

Thông báo SMG Team chia tay 5 tuyển thủ đã vô địch AIC 2017 mới được đăng tải.

"Thân gửi các fan và những người bạn của SMG Team

Vậy là đội tuyển SMG đã thành lập được 2 năm, chúng tôi xin cảm ơn chân thành với các bạn đã đồng hành và gắn bó với đội. Chúng tôi đã đạt được nhiều thành tích trong suốt 2 năm qua. Nhưng bắt đầu từ năm 2019, chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng các tuyển thủ Liang, Chichi, Hanzo, Sirenia và Genji sẽ không còn là thành viên của đội SMG nữa.

Ở SMG, chúng tôi mong đợi và kì vọng rất cao vào các thành viên. Ngoài việc thi đấu chuyên nghiệp ra, thì đạo đức cá nhân và đạo đức trong nghề nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Chúng tôi tin rằng các thành viên đều đã làm việc và trưởng thành cũng như có chung một mục tiêu và quyết tâm cao nhất.

Sau giải mùa xuân 2018, chúng tôi phát hiện ra rằng quản lý của SMG đã có những hành vi làm ảnh hưởng xấu tới công ty, điều này đã gây ra thua lỗ về mặt tài chính. Vì thế người này đã buộc phải rời khỏi SMG. Do vị quản lý này là người kí hợp đồng với các tuyển thủ Liang, Chichi, Hanzo, Sirenia và Genji, nên hợp đồng giữa các tuyển thủ sẽ tự động bị hủy khi người quản lý này ra đi. Mặc dù chúng tôi đã tạo điều kiện và động viên tốt nhất để các tuyển thủ ở lại, nhưng chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng họ đã chọn rời SMG.

Dù thế nào đi nữa, chúng tôi cũng xin chúc các cựu tuyển thủ thành công trên thành quả tương lai của mình và chúng tôi hứa sẽ không để những quyết định của quản lý ảnh hưởng tới việc gắn bó của các tuyển thủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng đem lại tín hiệu tích cực cho đội tuyển, và tiếp tục duy trì giấc mơ eSports của mình. Cuối cùng thì chúng tôi cũng xin tìm kiếm những cái tên mới tiếp tục đồng hành cùng mình. Cho dù phải trải qua những thử thách vô cùng khó khăn đang chờ phía trước, chúng tôi vẫn sẽ kiên cường vượt qua khó khăn."

5 tuyển thủ SMG đã chơi với nhau trong suốt năm 2017 và năm 2018.

Với việc cả 5 thành viên chấp nhận rời SMG thì quả thật rất khó cho họ vào lúc này. Nên nhớ, việc có một nhà tài trợ là yếu tố cần để một team eSports vươn tới những thành công. Hiện tại ở giải GCS, SMG không còn là thế lực vô đối nữa vì sự trỗi dậy mạnh mẽ của JT, FW và nhất là sự xuất hiện của 5 chàng trai người Hàn đang nắm giữ ngôi vô địch thế giới đang chơi cho team AHQ. Ngoài nguyên nhân "thua lỗ tài chính" do quản lý cũ được SMG Team đăng tải thì có lẽ thành tích đáng thất vọng của SMG ở 2 giải GCS gần nhất là nguyên nhân chính khiến team bị ảnh hưởng.

Liên Quân Mobile

8.7
Garena | Đang hoạt động
Chém gió ...
Aa 0