Cucku

Following: 0Follower: 1

Cùng soi cơ chế chiến đấu “một chạm” trong game thẻ tướng Hoàng Đao Kim Giáp

12-03 18:13

Là game thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên của người Việt, Hoàng Đao Kim Giáp mang đến gameplay độc lạ, đầy tính chiến thuật.

Thời gian gần đây, thông tin về tựa game thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên do người Việt phát triển - Hoàng Đao Kim Giáp đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi. Điểm đặc biệt của dự án này là nó đã trải qua tới 10 năm nghiên cứu và tinh chỉnh. Đội ngũ thực hiện đã phải bỏ ra không ít thời gian để tìm hiểu và đánh giá lại thị hiếu của người chơi giúp thiết kế lối chơi, tạo hình cũng như các cơ chế chiến đấu trong game được phù hợp nhất.

Vậy thì vì sao họ lại chọn phong cách chiến thuật thẻ tướng màn hình dọc Nhật Bản? Liệu với chỉ “một chạm” thì các cuộc giao tranh có thể hiện được hết cái “cân não” mà dòng game này phải có? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hoàng Đao Kim Giáp - gMO thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên của người Việt

Đầu tiên, cảm nhận của người viết khi được “trên tay” bản game trải nghiệm chính là TIỆN. Cảm giác cầm điện thoại chơi game bằng một tay so với việc phải xoay ngang màn hình vẫn thích thú hơn hẳn. Hiểu đơn giản là bạn có thể vừa chơi game, vừa làm những công việc khác mà không bị ảnh hưởng gì nhiều. Dễ hiểu vì sao mấy đồng chí bên Nhật Bản lại ưa chuộng phong cách sắp đặt màn hình dọc như thế này. Họ rất bận rộn và thường xuyên phải di chuyển, việc giúp cho quá trình chinh chiến trong game được đơn giản hơn là điều mà họ rất khoái. Có lẽ đây cũng chính là mục đích của eWings Studio khi lựa chọn hướng đi khác biệt trên thị trường hiện nay.

Cảm giác đầu tiên về giao diện điều khiển của tựa game này chính là rất TIỆN

Tiếp đó, khi được trải qua một màn chơi ngắn, người viết mới hiểu rõ tại sao “một chạm” và màn hình dọc lại là sự kết hợp hoàn hảo đến thế. Cụ thể, trong tựa game này, bạn có thể điều khiển cả đội hình chỉ bằng một lần bấm. Nghe thì có vẻ bất hợp lý vì mỗi vị tướng sẽ có các đặc điểm riêng và kỹ năng khác nhau, làm sao để thi triển cho hợp lý? Hãy cùng nhìn xuống 2 bức ảnh ở dưới để hiểu rõ hơn về cách chiến đấu trong Hoàng Đao Kim Giáp:

Khi chọn mục tiêu để tấn công

Và khi không chọn

Theo đó, giao diện điều khiển trong game được sắp đặt khá khôn khéo. Ở phần dưới là một hàng hiển thị 6 vị tướng trong đội hình của bạn. Trong mỗi trận chiến, khi cần sử dụng một tướng ra chiêu, bạn chỉ cần nhấp vào ảnh hiển thị của tướng đó. Mặt khác, nếu cần cả đội hình ra chiêu, hãy vuốt từ trái sang, từ vị trí của tướng đầu tiên cho tới tướng cuối cùng.

Một chi tiết khá hay ho nữa là việc tập trung sát thương lên địch thủ. Hãy nhìn vào 2 bức ảnh ở trên, ở lần đầu tiên, bạn có thể chọn trực tiếp vào địch thủ của phe địch rồi kéo cả đội hình tấn công vào hắn. Khi đó, bất kể là tướng gì đi nữa, đích đến duy nhất chỉ có thể là kẻ mà bạn đã vạch ra từ trước. Điều này rất có lợi nếu cần hạ sát sớm nhân tố nguy hiểm nhất của đối phương.

Người chơi có thể từ một lần vuốt để kéo cả đội hình tấn công đối phương, khá đơn giản

Ở lần thứ 2, nếu không chọn mục tiêu, các tướng của phe bạn sẽ tự động tấn công hỗn loạn phe đối phương. Dù sao, cách này không được khuyên dùng vì chỉ có thể chắc chắn thắng nếu lực chiến của bạn cách biệt hẳn so với địch thủ. Còn nếu muốn bảo toàn sức mạnh, hãy tự tay điều khiển, đây là game chiến thuật cơ mà!

Lưu ý: Nếu đã đủ “mana” để tung kỹ năng nộ, bạn chỉ có thể lựa chọn sử dụng skill của một vị tướng mà thôi. Các vị tướng còn lại sẽ là đánh thường. Điều này hơi khác so với nhiều tựa game thẻ tướng khác khi cả đội hình có thể cùng ra chiêu. Người chơi sẽ phải cân nhắc để dùng tướng cho hiệu quả nhất.

Người chơi cũng cần nhớ là, bạn có thể tập trung sát thương thì đối thủ cũng vậy. Theo quan sát của người viết, chưa tính đến những người chơi thật, chỉ riêng phần AI trong game đã khá thông minh. Chúng biết tự chọn những mục tiêu HP thấp để tiêu diệt trước. Đây sẽ là thách thức mà bạn cần phải vượt qua chứ không chỉ cắm đầu, cắm máy để qua ải.

Giao diện Đội Ngũ và từng tướng cũng được thiết kế khá trực quan

Nhòm qua phần Đội Ngũ, eWings Studio cũng thiết kế giao diện khá trực quan. Người chơi có thể dễ dàng nhận biết được các yếu tố quan trọng như Duyên Phận, Chỉ Số Cơ Bản, các tướng Hỗ Trợ… Bạn cũng có thể tăng chiến lực cho tướng ra trận bằng cách thu thập các tướng có tư chất 13 trở lên. Tướng phụ càng nhiều sao thì điểm tăng cho tướng ra trận càng nhiều.

Trên đây chỉ là những mô tả sơ qua về hệ thống chiến đấu “một chạm” của Hoàng Đao Kim Giáp. Vẫn còn rất nhiều bí ẩn đặc sắc khác mà người viết chưa khám phá hết, đặc biệt là hệ thống tướng trong game. Hãy cùng chờ đón thông tin mới nhất về tựa game này trong các bài viết tiếp theo nhé.

Hoàng Đao Kim Giáp

8.0
SohaGame | Đang hoạt động
Chém gió ...
0